VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

VietAbroader Community Grant

communitygrant

VietAbroader Community Grant là một dự án nhằm hỗ trợ cơ hội, tài nguyên, tài chính và kĩ năng cho các dự án hoạt động cộng đồng được tạo ra và tổ chức bởi các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Qua đó, các bạn sẽ tạo ra được những thay đổi rất thật, rèn luyện được kĩ năng lãnh đạo và quản lý, cũng như đóng góp cho xã hội.

Thật ra, đây là năm thứ 2 của chương trình này. Năm 2013, VietAbroader lần đầu tiên ra mắt dự án để giúp các bạn trẻ Việt Nam tạo nên những thay đổi cho cộng đồng. Từ rất nhiều ý tưởng gửi về, VietAbroader đã lựa chọn hỗ trợ gói tài chính hàng ngàn dollars Mỹ cho mỗi ý tưởng sau đây.

(Thông tin VietAbroader Community Grant năm 2013:http://vietabroader.org/portal/Programs/VietAbroader-Community-Grant/Introduction)

1. G3: GIVE, GET, GROW được tổ chức cho các em nhỏ ở mái ấm Ánh Sáng (Quận 3, TP.HCM) đến thăm nhà dưỡng lão Tình Thương (Huyện Củ Chi, TP.HCM), nhằm giúp các em có thêm tự tin và kĩ năng trong cuộc sống. Chính các em tại mái ấm sẽ là người tổ chức các hoạt động và chăm sóc các cụ già dưới sự dẫn dắt của các tình nguyện viên. Thông qua việc lên kế hoạch, tổ chức và tham gia các tiết mục văn nghệ cho các cụ, các em nhỏ xây dựng được tinh thần trách nhiệm, đồng thời cũng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để trưởng thành hơn.

Dự án G3 trực thuộc tổ chức Sugar, là một nhóm công tác thiện nguyện xã hội của các bạn trẻ tại TP.HCM và Singapore. VietAbroader đã hỗ trợ cho dự án G3 khi ý tưởng này được thực hiện lần đầu tiên vào năm qua.

– Website chính thức: www.projectsugar.org
– Facebook chính: https://www.facebook.com/PJ.Sugar

2. ICHA là một dự án nhằm chia sẻ với các bạn trẻ trên khắp Việt Nam cơ hội khám phá, học hỏi, và thay đổi qua những trải nghiệm mới mẻ. ICHA không đơn giản là chuyến đi chơi hè thú vị, mà còn là trải nghiệm cho những bạn thật sự mong muốn thử thách và thay đổi bản thân, qua đó đồng hành cùng ICHA để lan truyền ảnh hưởng cho cộng đồng. Khởi đầu với hành trình xuyên Việt để tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi: “Tôi đến từ đâu?” “Tôi là ai?” và “Tại sao tôi tồn tại trên thế giới này?”, các thành viên sau đó đã dùng kỹ năng và kinh nghiệm để tự tổ chức 3 dự án nhỏ tại thành phố mình đang sống, và hiện là BTC chính cho ICHA 2014 hè này.

ICHA được tổ chức độc lập bởi một nhóm bạn du học sinh tại Mỹ. VietAbroader đã hỗ trợ chương trình vào năm 2013 khi ý tưởng mới vừa sinh ra.

– Facebook: https://www.facebook.com/ICHA.VIETNAM
– Hành trình ICHA 2013: http://on.fb.me/QDg5KX

3. CHASE HANOI là một buổi triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội nhằm giới thiệu, trưng bày và trân trọng những tác phẩm nghệ thuật của chính các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chase Hanoi tin rằng, các bạn trẻ cũng có thể hoạt động nghệ thuật và tạo nên những sản phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh, ..v..v có giá trị cao. Từ đó, Chase Hanoi mong muốn mang nghệ thuật và cái đẹp trong cuộc sống đến gần hơn với con người Việt Nam, qua đó giao lưu, chia sẻ đam mê và kinh nghiệm bên lề cuộc sống, cũng như đóng góp vào quỹ từ thiện bằng những tác phẩm bán được.

Chase Hanoi bắt đầu vào năm 2011, và VietAbroader đã hỗ trợ cho dự án vào riêng năm 2013 vừa qua.

– Những Giấc Mơ Mà Tôi Đi Tìm: https://www.youtube.com/watch?v=mcLmkvEpJdI
– Gallery Chase Hanoi từ năm 2011 đến năm 2013:http://chasehanoigallery.tumblr.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/chasehanoi

—————-

Đó là VietAbroader Community Grant năm 2013.