VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

VietAbroader Annual Networking Night 2014

VIETABROADER.ORG | Vào đêm thứ 7 ngày 21 tháng 06 năm 2014 vừa qua, buổi VietAbroader Annual Networking Event (ANE) 2014 đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng cùng lúc tại hai đầu cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Không khí đầu chương trình tại sự kiện TP.HCM

Không khí đầu chương trình tại Sự kiện TP.HCM

Chương trình VietAbroader Annual Networking Event 2014 được tổ chức bởi ban Nhân sự (Human Resources) thuộc Ban Điều Hành Tổ chức VietAbroader 2014 – 2015, với mong muốn giúp các thành viên và cộng tác viên tham gia các dự án của VietAbroader mùa hè này được gặp gỡ, giao lưu và được biết thêm về Tổ chức cũng như tầm nhìn của Ban Điều Hành thông qua tiến độ các dự án khác trong mùa hè này.

Chị Nguyễn Thị Kỳ Bình, trưởng ban Nhân Sự của VietAbroader cho biết thông qua phần giao lưu trực tuyến Google Hangouts, “Mùa hè này, VietAbroader chào đón tổng cộng 91 bạn trẻ cùng đồng hành với Tổ chức trên sứ mệnh Truyền lửa cho Tuổi trẻ Việt Nam. Đánh dấu năm kỉ niệm thứ 10 từ khi thành lập, VietAbroader đang phát triển rất nhanh chóng cùng với những dự án mới về nghề nghiệp, kinh doanh, phát triển kĩ năng thế hệ trẻ, bên cạnh các mảng truyền thống về tài nguyên du học. Vì thế, đây là lần đầu tiên trong lịch sử VietAbroader xuất hiện ban Nhân sự trong Ban Điều Hành để có thể kiến tạo nên những sự kiện giúp gắn chặt cộng đồng VietAbroader hơn nữa.”

10498039_899815146702693_390405475404971114_o

Các hoạt động, trò chơi giúp các thành viên kết nối và tìm hiểu lẫn nhau. (Sự kiện Hà Nội)

Chương trình VietAbroader Annual Networking Event 2014 ở cả hai thành phố bao gồm nhiều hoạt động, trò chơi giúp các bạn dù nằm ở các nhóm dự án khác nhau có thể kết nối và làm quen. Một phần rất đặc biệt của chương trình VietAbroader Annual Networking Event 2014 năm nay là việc bắc cầu truyền hình trực tiếp giữa hai sự kiện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giúp người tham gia có thể phần nào gặp gỡ và quan sát không khí đang diễn ra ở thành phố khác.

Chụp ảnh lưu niệm giao lưu hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.

Chụp ảnh lưu niệm giao lưu hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.

Ngoài ra, ban Nhân sự VietAbroader cũng đã tiến hành một buổi huấn luyện ngắn về quá trình thành lập VietAbroader, các giá trị cốt lõi của tổ chức, cũng như phong cách, văn hóa làm việc của VietAbroader – vốn là một tổ chức được điều hành hoàn toàn bởi các học sinh, sinh viên nhưng vẫn rất chuyên nghiệp, hiệu quả. Diễn ra trong chương trình cũng là một phần tóm tắt và báo cáo ngắn về các dự án mùa hè này của VietAbroader, bao gồm hoạt động của Ban Điều Hành, của dự án VApedia, Hội thảo Du học, Hội thảo Nghề nghiệp,  Chuỗi dự án Phát triển Kĩ năng Giới trẻ Việt Nam (ILead, Students to Service và Community Grant), nhằm giúp các bạn hiểu hơn về các dự án khác diễn ra song song trong mùa hè năm thứ 10 này của VietAbroader.

10338558_899814433369431_2465797704126285892_o

Chị Lê Tường Vân, thành viên ban Kết Nối (Outreach) thuộc Ban Điều Hành đại diện giới thiệu về dự án Students to Service. (Sự kiện Hà Nội)

Chị Nguyễn Thị Kỳ Bình cho biết thêm, “Qua buổi VietAbroader Annual Networking Event 2014 này, ban Nhân sự hi vọng tạo ra cơ hội cho những mối quan hệ và tình bạn lâu dài, cũng như giúp các bạn sử dụng được các tài nguyên về con người trong VietAbroader một cách tốt nhất nhằm phục vụ cho các dự án và sự phát triển cá nhân của các bạn. Cảm ơn các bạn đã chọn gắn bó với Tổ chức VietAbroader trong mùa hè này và hi vọng là tiếp tục lâu dài sau đó.”

Chương trình VietAbroader Annual Networking Event 2014 đã diễn ra thành công, thuận lợi đúng theo mục đích ban đầu được đặt ra. Anh Lê Vũ Khánh Toàn, phó ban Công tác Hậu cần, dự án ILead 2014 cho biết, “Không cần phóng đại, ANE 2014 thật sự là ngày hội ngộ của những con người tuyệt vời. Chương trình đã cho mình một cái nhìn sâu và toàn diện hơn về VietAbroader, cũng như được gặp gỡ, trò chuyện và làm quen với mọi người trong các dự án và Ban Điều Hành của VietAbroader. Với riêng mình, đó cũng là một sự tình cờ thú vị khi đã được hội ngộ với những người bạn lâu năm, không hẹn mà gặp đã có mặt cùng nhau trong các dự án của VietAbroader . Cảm ơn các bạn trong ban Human Resources vì một buổi tối thật vui.”

Thành viên Ban Tổ Chức Hội thảo Nghề nghiệp 2014 tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm.

Thành viên Ban Tổ Chức Hội thảo Nghề nghiệp 2014 tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm.

Mùa hè 2014, bên cạnh những dự án, chương trình nhằm phục vụ cho đối tượng học sinh, sinh viên trong và ngoài nước, VietAbroader cũng chú trọng đến sự phát triển về tài nguyên con người và nhân lực của những bạn trẻ đã và đang gắn bó với Tổ chức. Chính vì lí do đó, trong những tuần tới, ban Nhân sự VietAbroader sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động để mang đến cơ hội kết nối cũng như các quyền lợi, phúc lợi cho thành viên, cộng tác viên của Tổ chức VietAbroader, nhằm cùng mang đến một mùa hè sôi động với nhiều dự án, chương trình thành công và hiệu quả nhất.

Nguyễn Vũ Phúc Thụ (Tường thuật)

Hỗ trợ hình ảnh: Trần Trọng Thao, Sản xuất Truyền thông, Ban Điều Hành VietAbroader
Nguyễn Đặng Quang Minh, Trưởng ban Công tác Hậu cần, Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2014