VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Quẩy hết cỡ khi tham gia tổ chức YOFO 2015!

VIETABROADER.ORG | Chương trình You’re Only Freshman Once (YOFO) lần đầu tiên được VietAbroader tổ chức tại Hà Nội vào năm 2013, năm nay quay trở lại ở cả Hà Nội và TP.HCM nhằm giúp các bạn sinh viên chuẩn bị nhập học năm nhất tại Mỹ làm quen với nhau từ trước, qua đó có những bước chuẩn bị cho cuộc sống du học sắp đến.

VietAbroader Grand Recruitment 2015 diễn ra vào những ngày kết quả đợt tuyển sinh Đại học Mỹ đợt Regular Decision đang diễn ra. Rất sớm thôi, những lá thư mời nhập học sẽ đến với những chủ nhân xứng đáng, và một lứa du học sinh Việt Nam tại Mỹ – Class of 2019 sẽ chuẩn bị lên đường cho một cuộc sống mới với nhiều điều bỡ ngỡ, những thử thách, và rất cần những người bạn đồng hành.

Với thành phần Ban Điều Hành hiện gồm nhiều du học sinh, VietAbroader đã từng trải qua tâm trạng ấy, và rất hiểu mong muốn được quen biết trước bạn bè đồng trang lứa và hiểu thêm về cuộc sống sắp tới.

533635_489638757780207_796841093_n

GIỚI THIỆU VỀ CẤU TRÚC YOFO 2015

Chương trình YOFO 2015 được hình thành với tầm nhìn ấy, với ba mục tiêu chính:

  • Định hướng cho các học sinh năm nhất trước khi bước vào đại học, cao đẳng ở Mỹ, đương đầu với cú shock văn hoá, việc chọn ngành học cũng như những khác biệt trong phong cách học.
  • Hỗ trợ cho các bạn có cơ hội được đóng góp cho cộng đồng trước lúc xa Việt Nam, thông qua những hoạt động diễn ra trong chương trình.
  • Xây dựng sự gắn bó thân biết và tinh thần cộng đồng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Mỹ, đặc biệt là giữa các bạn Class of 2019.

Rất đặc biệt, chương trình sẽ diễn ra tại cả Hà Nội và TP.HCM dưới hình thức trại hè nhiều ngày, qua đêm, với dự kiến ở thời điểm này là 3 ngày, 2 đêm. Ban Tổ Chức, các bạn sinh viên năm nhất và các anh chị khóa trên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ sẽ cùng sinh hoạt, giao lưu và tham gia cực nhiều các hoạt động thú vị!

Theo đó, Ban Tổ Chức sẽ chuẩn bị các lớp học mô phỏng và các buổi thảo luận về môi trường học tập ở Mỹ, nhằm giúp các bạn freshmen làm quen với sự đa dạng ngành và cách học tập khác biệt. Rất nhiều hoạt động bonding – networking sẽ được tổ chức, tạo cơ hội cho các freshmen gặp gỡ với những người bạn đồng trang lứa và các anh chị đi trước, học cách mở rộng các mối quan hệ xã hội. Cuối cùng trong chương trình sẽ là một số hoạt động thiện nguyện, giúp các bạn có thể đóng góp cho cộng đồng trước khi du học và tạo một sự liên kết cho những mùa hè sau.

yofo1

YOFO 2015 TOÀN QUYỀN NẰM TRONG TAY BẠN

Dù đã được tổ chức một lần vào năm 2013, nhưng chỉ đến năm nay, YOFO sẽ thật sự bùng nổ với cấu trúc chương trình đầy đủ. Do đó, tham gia BTC năm nay, các bạn sẽ chính là những người giúp phát triển khung chương trình nói trên này trở thành hoàn chỉnh, và sẽ có trong tay quyền thêm, bớt, điều chỉnh nội dung. Lại với hình thức trại hè thật mới, sẽ không có một khuôn mẫu nào gò ép sức sáng tạo của các bạn. Mọi ý tưởng của bạn đều sẽ được trân trọng.

Đương nhiên, những kỹ năng tổ chức chương trình của bạn sẽ được hoàn thiện thêm. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu và mở rộng mối quan hệ xã hội của mình, với các bạn học sinh trong nước, du học sinh cùng khóa hay dưới khóa. Những tiếp xúc ban đầu, những cuộc trò chuyện về cùng một đề tài yêu thích sẽ làm nền tảng cho những mối quan hệ vững chắc sau này.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được trải qua 3 ngày trại hè cùng các trại viên, sẽ là một trải nghiệm không chỉ bổ ích mà còn rất vui! Bất kì ai từ độ tuổi trung học đến đại học đều có thể apply YOFO, và đừng quên, dù cho tính chất của YOFO có phần năng động sáng tạo hơn những sự kiện khác của VietAbroader mùa hè này, chúng mình vẫn rất cần các bạn có khả năng quản lí tốt bên cạnh các bạn sẵn “tăng động”, do đó hãy cứ nộp đơn tuyển chọn nhé, vì chúng mình cần tất cả các bạn!

YOFO là một dịp để thật sự “quẩy” cho một mùa hè khó quên, và chúng tôi rất cần bạn góp sức để tổ chức trại hè đầu tiên này cho năm 2015!

Bạn có phải là một phần của lịch sử VietAbroader?


 

APPLY NOW!

Nộp đơn cho đợt tuyển chọn Ban Tổ Chức các dự án mùa hè của VietAbroader tại ĐÂY.
Hạn chót nộp đơn cho Program, Delegate và Logistics của YOFO 2015: Ngày 5 tháng 4 năm 2015 (giờ EST).