VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Họp báo VietAbroader 2015: “Cơ hội: Săn hay Đón?”

VIETABROADER.ORG | Ngày 4 tháng 6 năm 2015, tổ chức VietAbroader đã tổ chức buổi Họp báo với quy mô toàn quốc tại Khách sạn Hà Nội (Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) để chính thức ra mắt chuỗi dự án năm 2015 gồm 4 chương trình nổi bật để đồng hành cùng tương lai tuổi trẻ Việt Nam.

Họp báo VietAbroader năm 2015, giới thiệu các dự án mùa hè của tổ chức

Họp báo VietAbroader năm 2015, giới thiệu các dự án mùa hè của tổ chức

Buổi Họp báo Toàn quốc 2015 có sự tham dự của hơn 50 đại diện của các đơn vị truyền thông và báo đài đến từ Hà Nội và cả TP.HCM cũng như nhiều tỉnh thành khác. Chương trình được tổ chức bởi ban Quan hệ Công chúng ban Truyền thông với mong muốn cung cấp cho truyền thông nói riêng và công chúng nói chung những thông tin chính xác và cập nhật nhất về những dự án VietAbroader đang mang đến cho tuổi trẻ Việt Nam mùa hè này.

Trong phần phát biểu chào mừng và giới thiệu tổng quan, chị Phạm Anh ThưĐồng Chủ tịch VietAbroader  Trưởng Ban tổ chức (BTC) Hội thảo Du học 2015 cho biết: Từ nền tảng là một diễn đàn trực tuyến về du học vào năm 2004, đến nay, VietAbroader đã thật sự trở thành một địa chỉ hàng đầu cho giới trẻ Việt Nam trong và ngoài nước về những cơ hội phát triển bản thân, khai phá tiềm năng và đóng góp cho cộng đồng. Vẫn mang trong mình sứ mệnh “Truyền lửa cho Tuổi trẻ Việt Nam”, năm 2015, VietAbroader sẽ mở rộng phạm vi hoạt động ra 7 tỉnh thành trong cả nước với 12 sự kiện ở 3 mảng: Tài nguyên Du học, Phát triển Giới trẻ và Cộng đồng, và Kinh doanh và Nghề nghiệp, nhằm trang bị hành trang cần thiết giúp tuổi trẻ Việt Nam thành công trên mọi bước đường tương lai đã chọn.

Đồng Chủ tịch Phạm Anh Thư và Nghiêm Hoàng Linh giới thiệu về tổng quan tổ chức năm 2015.

Đồng Chủ tịch Phạm Anh Thư và Nghiêm Hoàng Linh giới thiệu tổng quan năm 2015.

Cụ thể hơn, anh Nguyễn Siêu, thành viên Ban Điều hành của tổ chức và anh Nghiêm Hoàng Linh, Đồng Chủ tịch VietAbroader trưởng BTC Ngày trò chuyện Nghề nghiệp 2015 đã giới thiệu về 4 dự án mùa hè này, trong đó có Hội thảo Du học lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại 7 tỉnh thành trong cả nước (Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, TP.HCM và Cần Thơ) với chủ đề lớn “Muôn ngả đường, một đích đến”, và Trại hè YOFO (Hà Nội và TP.HCM) dành riêng cho các tân sinh viên năm nhất sẽ nhập học tại Mỹ nhằm kết nối và giúp các bạn định hướng về cuộc sống du học trước khi ra biển lớn. Tại TP.HCM, Chương trình Huấn luyện Kĩ năng Lãnh đạo iLead sẽ mang đến những buổi nói chuyện chia sẻ của các nhà lãnh đạo trẻ và cơ hội bắt tay thực hiện một dự án cộng đồng để trực tiếp cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Nắm bắt được “cơn khát” công việc chất lượng cao của cả sinh viên trong nước và du học sinh đang tìm kiếm cơ hội tại quê hương, VietAbroader cũng sẽ tổ chức Hội thảo Nghề nghiệp “Đón đầu Cơ hội” tại TP.HCM và Ngày trò chuyện Nghề nghiệp “Định hướng Nghề nghiệp, Chạy đà tương lai” tại Hà Nội nhằm tạo một cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và các bạn trẻ giàu dám nghĩ dám làm, sẵn sàng phá vỡ lối mòn cùng thế giới.

Buổi Họp báo cũng có một phần tọa đàm đặc biệt với chủ đề Cơ Hội: Săn hay Đón của 4 khách mời, là 4 bạn trẻ đã có những thành tích nổi bật trong học tập, hoạt động và làm việc.

  • Chị Phạm Mai Phương, huy chương vàng kì thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO) lần thứ 46, cựu học sinh trường Hà Nội – Amsterdam, thành viên ban quản trị nhân sự (Talent Management) của dự án Sinh viên Đại sứ Công nghệ Microsoft, và sắp tới sẽ nhập học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), chuyên ngành Công nghệ Hóa học
  • Chị Ngô Thu Hương, tân cử nhân Đại học Wesleyan với điểm trung bình tuyệt đối 4.0/4.0, học bổng danh dự “President’s Scholar”, chủ tịch câu lạc bộ Kế Toán của trường, thực tập sinh tại Cục Thuế Vụ bang Georgia, và sắp tới sẽ làm việc tại công ty Deloitte Hoa Kì, một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.
  • Anh Nguyễn Đức Anh, học bổng bậc trung học phổ thông ASSIST với số điểm “khủng” SAT 2310/2400, TOEFL 110/120, Chủ tịch Tổ chức Blue Exit, Chủ tịch Dự án “Ngày thế giới và Nhận thức môi trường” tại The Key School, sắp tới sẽ theo học chuyên ngành Công nghệ máy tính (Computer Engineering) và Thiết kế nghệ thuật (Art Design) với suất học bổng toàn phần từ trường Đại học Northeastern.
  • Anh Đỗ Bùi Đại Dương, sinh viên Đại học Juniata, cựu Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Ngoại Ngữ. khởi xướng và tổ chức thành công nhiều chương trình như “10+”, “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” hay “Sắc màu Chuyên Ngoại Ngữ”, thành viên ban quản trị câu lạc bộ Team CNN Leader và câu lạc bộ từ thiện “Kết nối trái tim”, thành viên Dàn hợp xướng của trường Đại học Juniata và thành viên ban Điều hành VietAbroader.
Bốn khách mời chia sẻ trong tọa đàm Cơ Hội: Săn hay Đón.

Bốn khách mời chia sẻ trong tọa đàm Cơ Hội: Săn hay Đón.

Trong bầu không khí thân mật, cởi mở, các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện chân thật về quá trình “săn đón” cơ hội của chính bản thân mình. Với thời gian chuẩn bị hồ sơ chỉ trong 4 tháng, Mai Phương đã chọn cách tự tạo một bộ hồ sơ nổi bật thông qua kiến thức từ trang VApedia của VietAbroader. Chị cho biết, “VApedia là kho kiến thức về du học Mỹ đầy đủ và ngắn gọn nhất mà mình từng gặp.” Còn về Đức Anh, sau khi tham gia Hội thảo Du học của VietAbroader năm 2011, ước muốn đi du học trong Đức Anh lớn dần lên. Qua quá trình chuẩn bị hồ sơ, Đức Anh đã thay đổi từ một con người rụt rè, ít tham gia hoạt động cộng đồng thành một Đức Anh mạnh bạo, hòa đồng hơn. Những trải nghiệm mới đã giúp Đức Anh và Mai Phương phát triển được bản thân toàn diện để sẵn sàng cho những thách thức phía trước.

Còn Đại Dương, trong những ngày đầu tại Mỹ với một môi trường hoàn toàn khác lạ, Dương đã học được tính chủ động và cầu tiến. “Đừng ngại hỏi bất cứ điều gì” chính là châm ngôn của Đại Dương khi ra biển lớn. Chị Thu Hương đồng tình với chia sẻ của Đại Dương và bổ sung thêm châm ngôn của riêng mình: “Thành công nằm ở việc tự tạo cơ hội.” Hương chia sẻ, môi trường giáo dục toàn diện (Liberal Arts) tại trường với ít học sinh giúp Hương có quan hệ thân thiết hơn với giáo sư, nhưng cũng là khó khăn khi Hương phải tự đi tìm những cơ hội việc làm và mở rộng quan hệ cho chính mình, để rồi được nhận vào làm ở Deloitte, một trong bốn công ty kiểm toàn lớn nhất thế giới. Thông qua phần tọa đàm, các khách mời đã gửi tới một thông điệp rất sâu sắc về tuổi trẻ: ”Đừng chỉ dừng ở việc thụ động đón lấy cơ hội, mà hãy tự săn và tạo dựng cơ hội cho chính cuộc đời mình.

VietAbroader 2015: Truyền lửa cho Tuổi trẻ Việt Nam

VietAbroader 2015: Đồng hành cùng tương lai tuổi trẻ Việt Nam

Qua tất cả nỗ lực không ngừng nghỉ ấy, VietAbroader bước vào mùa hè 2015 với tâm thế sẵn sàng, chủ động để mang đến cho tuổi trẻ Việt Nam chuỗi chương trình đa dạng cho độ tuổi từ Trung học Phổ thông (iLeadHội thảo Du học) đến Đại học và sau Đại học (YOFOChương trình Nghề nghiệp). Thông tin chi tiết về từng chương trình sẽ được công bố trên website chính thức của (portal.vietabroader.org) và hệ thống Facebook pages của tổ chức.

Toàn bộ gói thông cáo báo chí của Họp báo VietAbroader 2015 có thể được download tại đây.

Phạm Ngọc và Nguyễn Vũ Phúc Thụ (Tường thuật)


CONNECT NOW!

Kết nối với hệ thống Facebook pages của tổ chức VietAbroader để nhận được những thông tin nhanh nhất!

Facebook chính: facebook.com/vietabroaderconnect
Mảng Tài nguyên Du học: facebook.com/va.studyabroad
Mảng Phát triển Giới trẻ và Cộng đồng: facebook.com/va.communityyouth
Mảng Kinh doanh và Nghề nghiệp: facebook.com/va.businesscareer