VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Giải thưởng Harvard Prize Book đến Việt Nam!

VIETABROADER.ORG | Mùa hè này, VietAbroader tự hào là đối tác tổ chức cùng Harvard Club of Vietnam cho cuộc thi HARVARD PRIZE BOOK CONTEST, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

HPBC - horizontal

Cuộc thi viết luận Harvard Prize Book Contest dành cho các bạn học sinh cấp 3 tại Việt Nam. Bên cạnh giải thưởng vật chất là quyển sách Harvard Prize Book, quan trọng hơn, giải thưởng này chính là sự công nhận chính thức từ Đại học Harvard danh giá dành cho các học sinh tiêu biểu, có thành tích học tập vượt trội và phẩm chất, cá tính đáng quý. Những bạn thắng giải năm nay sẽ được lựa chọn qua một CUỘC THI VIẾT LUẬN, với tiêu chí yêu cầu thể hiện được khả năng phân tích và kĩ năng suy nghĩ phản biện qua một bài luận viết bằng tiếng Anh từ 500 đến 1000 chữ về nhiều chủ đề thú vị khác nhau.

Năm nay, Harvard Prize Book Contest đem đến cho các bạn 3 CÂU HỎI như sau:

  1. Society has seen rapid advances in internet penetration and technology. Discuss the opportunities and challenges which may arise.
  2. Some people believe that “the arts is only of secondary importance compared to economic success.”  Do you agree or disagree, and why?
  3. It has been claimed that “some areas of knowledge seek to describe the universe, whereas others seek to transform it.”  If you agree, is one type more valuable than the other?  If you disagree, why?

THỂ LỆ THAM DỰ CUỘC THI:

  • Thí sinh phải là học sinh cấp 3 đang học tập tại Việt Nam.
  • Mỗi thí sinh chỉ được nộp 1 bài luận trả lời 1 trong 3 câu hỏi.
  • Bài luận dài từ 500 đến 1000 từ và được viết bằng tiếng Anh (vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy tại trường Đại học Harvard).
  • Bài luận cần phải là tác phẩm gốc của thí sinh, và được hoàn thành không có sự trợ giúp từ người khác.

MỘT SỐ LƯU Ý:

  • Thí sinh nên viết bài luận ở trong một chương trình văn bản khác (như Microsoft Word) rồi copy – paste văn bản vào đơn nộp sau khi đã hoàn thành.
  • Giám khảo sẽ chấm bài dựa vào khả năng lập luận logic, cung cấp dẫn chứng thích đáng, và trình bày rõ ràng súc tích cho người đọc.

Ngoài ra, với các thí sinh tham gia cuộc thi Harvard Prize Book Contest, các bạn sẽ được miễn làm bài luận trong đơn đăng ký tham gia cho Hội thảo Du học VietAbroader tại 7 tỉnh thành. Các bạn chỉ cần điền các thông tin cơ bản của bạn trong application cho Hội thảo, và dòng “Applicant for Harvard Prize Book 2015” cho phần essay!

ĐƠN ĐĂNG KÍ HARVARD PRIZE BOOK CONTEST

HẠN NỘP ĐƠN ƯU TIÊN ĐỢT 1: 23:59’ thứ Sáu ngày 3/7/2015

HẠN NỘP ĐƠN ĐỢT 2: 23:59’ thứ Tư ngày 8/7/2015

Những bài luận được nộp trước hạn ưu tiên sẽ được chấm điểm và xét thưởng trước. Những bài nộp trước hạn nộp đợt 2 chỉ được xét thưởng nếu còn suất.

Phần thưởng Harvard Prize Book 2015 sẽ được trao tại lễ khai mạc Hội thảo Du học VietAbroader 2015 sắp tới!

Hẹn gặp các bạn!