VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Ban Quan hệ Công chúng (Public Relations)

 Ban Public Relations năm 2013 tại Hà Nội (bên trái) và Tp.HCM (bên phải) trong buổi Họp Báo - Press Conference vào tháng 6.

1.

Như các bạn đã biết, trong năm 2014, ban Public Relations sẽ chịu trách nhiệm làm việc với các cơ quan báo đài, truyền thông và mạng xã hội, cũng như làm việc với các bạn học sinh, sinh viên đến tham gia Hội Thảo.

Tuy nhiên, đây là một thay đổi mới từ năm nay, vì từ 2013 trở về trước, công việc hợp tác với phía truyền thông (Quan hệ Truyền thông) là công việc riêng của ban Public Relations, còn công việc thu hút và tuyển chọn các bạn học sinh đến với Hội thảo (Quan hệ Công chúng) là việc của ban Delegate. Quyết định kết hợp hai công việc này lại với nhau trong một ban Public Relations năm nay là một quyết định khá táo bạo của Ban Điều Hành VietAbroader, nhưng cũng hứa hẹn sẽ giúp công việc diễn ra dễ dàng hơn, và sẽ tạo ra nhiều đột phá hơn trong công tác tổ chức Hội thảo.

Bạn có biết, một vài thành viên của PR team những năm trước còn không biết viết thông cáo báo chí trước khi bước chân vào team nữa cơ (trong đó có mình là người đang viết bài này đây :P)! Nói thiệt ra thì, kinh nghiệm từ trước của bạn đương nhiên là đáng quý, và đó sẽ là một yếu tố quan trọng mà VA sẽ xem xét, nhưng tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và đam mê của bạn cũng sẽ là một phần rất quan trọng quyết định thành công trong đợt tuyển này đấy!

Thế bạn nào ở đây có ý định nộp đơn cho ban Public Relations 2014 để cùng VietAbroader làm việc với các anh chị báo đài, truyền thông nào? Có khi bạn còn được phỏng vấn lên báo, lên TV nữa đấy! Nếu muốn thì giơ tay lên nha!

delegate13

2.

Như hôm trước chúng mình đã chia sẻ, năm nay, ban Quan hệ Công chúng (Public Relations) sẽ chịu trách nhiệm làm việc với báo đài, truyền thông và mạng xã hội, cũng như làm việc với các bạn học sinh, sinh viên đến tham gia Hội Thảo.

Trong đó, công tác thu hút, tuyển chọn và đảm bảo quyền lợi cho các bạn tham gia là một vai trò rất quan trọng. Có thể nói, PR sẽ là ban trực tiếp đại diện làm việc với công chúng, là bộ mặt, uy tín và là hình ảnh của VietAbroader.

Công tác này bắt đầu khi ban PR sẽ làm việc với các trường cấp 3 để tổ chức những buổi Thông tin (Info Session). Sẽ “chăm sóc” các bạn học sinh, hỗ trợ các bạn nộp đơn, trực đường dây nóng, trực email hỏi đáp, và cùng các bạn trải qua việc chờ kết quả. Sẽ kiểm danh sách các bạn đến và đi trong ngày Hội thảo, dẫn các bạn đến các phòng, tạo cầu nối giữa học sinh và khách mời. Sẽ khảo sát các bạn tham gia về suy nghĩ, cảm nhận và tầm ảnh hưởng sau Hội thảo, và hoàn thành những bước cuối với các bạn học sinh đến khi dự án kết thúc.

Nghe có vẻ nhiều việc quá phải không?

Nhưng bạn biết không, sẽ là ban PR trực bên máy nghe điện thoại để lắng nghe các bạn học sinh tâm sự về ước mơ du học cháy bỏng, và nghe những tiếng khóc nấc khi bố mẹ các bạn không cho các bạn đi du học và bạn ấy không biết phải làm sao.

Sẽ là ban PR đó, cùng các bạn vươn ra hết sức để dành được một suất đi tham gia Hội thảo, để bước một bước gần hơn đến ước mơ tương lai.

Là ban PR đó, nghe được tiếng la hét mừng rỡ hạnh phúc của các bạn khi được mời tham gia Hội thảo và thấy được nụ cười rạng rỡ của các bạn khi thu nhặt được những thông tin bổ ích với các khách mời.

Vẫn là PR đó khi nhận được những cái bắt tay, những cái ôm, những lời cảm ơn về một mùa Hội thảo thành công, về ngọn lửa ước mơ và hoài bão, và về những con người rất thật mà PR đã cùng sát cánh trong suốt mùa hè.

Ban Quan hệ Công chúng (Public Relations) sẽ là hình ảnh trực tiếp của VietAbroader mùa hè này: Là những cầu nối giữa ước mơ và thành công của hàng trăm, hàng ngàn các bạn trẻ Việt Nam đang cháy bỏng một hoài bão được tung cánh đến những chân trời mới.

Đó sẽ là bạn, khi bạn đứng cùng chúng tôi.