VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Ban Công tác Hậu cần (Logistics)

logistics13

Từ khóa miêu tả chính xác nhất thành quả của ban Công tác Hậu cần (Logistics) chính là “come to life” – “sống dậy vào đời thực.”

Cho dù Program có thiết kế chương trình đột phá đến đâu, Public Relations có quảng bá được sự kiện thành công đến đâu, Fundraising có gây quỹ được bao nhiêu, và IT – Design có hỗ trợ được bao nhiêu, thì tất cả sẽ chỉ là những ý tưởng trừu tượng nếu không có bàn tay, đôi chân và quan trọng hơn cả là trí óc của ban Logistics để biến tất cả sống dậy vào đời thực, trở nên một Hội thảo có hình hài đầy đủ.

Công tác Hậu cần là một trong những ban chịu cực nhất. Logistics sẽ phải quản lý tài nguyên đồ sộ của cả Hội thảo, quyết định thu chi, chịu trách nhiệm giao dịch với các công ty bên ngoài, và thực hiện biết bao nhiêu những công việc không tên khác như huấn luyện các tình nguyện viên, cắt dán bảng tên khách mời, hướng dẫn các bạn học sinh tìm nơi ăn trưa, v.v…

Chịu nắng, chịu mưa cũng là các bạn.
Thức khuya, dậy sớm cũng sẽ là các bạn.

Nhưng trưởng thành lên rất nhiều, sẽ chính là các bạn.

Đơn cử một chuyện: Để tổ chức Hội thảo, các bạn sẽ phải đi tìm hỏi giá và cấu trúc phòng ốc của hàng chục khách sạn, sảnh hội nghị và sảnh sự kiện trong thành phố. Phải làm sao để các nhân viên, hay có khi là giám đốc những nơi ấy tin tưởng và làm việc nghiêm túc – chuyên nghiệp với chúng ta, là những người trẻ mới chỉ tròn đôi mươi, thật sự đó là một thử thách lớn. Làm sao để chúng ta đặt ra được các yêu cầu của sự kiện bên mình, thỏa thuận được một mức giá hợp lý và kí thành công một văn bản hợp đồng pháp lý trị giá hàng ngàn dollars Mỹ để chịu trách nhiệm trước pháp luật: Đó chỉ là một trong những thử thách mà Công tác Hậu cần sẽ phải vượt qua, nhưng một khi vượt qua rồi, sẽ lớn lên nhiều lắm.

Hội thảo VietAbroader sẽ mãi chỉ là những ý tưởng trừu tượng nếu không có bàn tay, đôi chân và trí óc diệu kì của Công tác Hậu cần (Logistics).

Cũng chính vì lí do đó, chúng tôi cần bạn.

—-

Câu hỏi vui: Đố các bạn biết, điều nào sau đây là quý báu nhất đối với ban Logistics khi tổ chức Hội thảo?
a) Áo mưa / ô dù
b) Xe máy
c) Đồng hồ
d) Giấc ngủ
e) Kem chống nắng