VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Sự kiện A Day With VietAbroader: The Igniter

VIETABROADER.ORG | Trong không khí nhộn nhịp của những ngày cận Tết, vào ngày 08.02.2015 vừa qua, sự kiện A Day with VietAbroader: The Igniter đã được tổ chức và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

10366205_10152612310922093_6317201601323911830_n

A Day with VietAbroader: The Igniter, được tổ chức bởi Câu lạc bộ VietAbroader (VA Club) Thành phố Hồ Chí Minh, là một sự kiện cộng đồng tập hợp các câu lạc bộ, tổ chức phi lợi nhuận đến với nhằm giới thiệu và cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên thêm nhiều lựa chọn trong việc tham gia hoạt động ngoại khoá.

Nói về mục đích của sự kiện, bạn Nguyễn Hoàng Phương Lan, Chủ tịch VietAbroader Club TP.HCM, chia sẻ: “Gắn liền với hướng đi chung của tổ chức VietAbroader là Empower Vietnamese Youth, sự kiện A Day with VietAbroader: The Igniter được tổ chức với mong muốn giúp các bạn trẻ có thể tìm hiểu và phát triển bản thân, thông qua việc có cơ hội tiếp cận và từ đó tham gia vào những hoạt động ngoại khoá phù hợp.”.

Quang cảnh sự kiện A Day with VietAbroader: The Igniter

Quang cảnh sự kiện A Day with VietAbroader: The Igniter

Có mặt tại sự kiện A Day with VietAbroader: The Igniter là các quầy thông tin của nhiều câu lạc bổ và tổ chức phi lợi nhuận hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Project SUGAR, SEALNet, Viet Children Aegis, Art for Saigon,… Song song với hoạt động của các quầy thông tin là những tiết mục văn nghệ do chính các tổ chức, câu lạc bộ đóng góp trình bày.

Quầy thông tin của các câu lạc bộ và tổ chức

Quầy thông tin của các câu lạc bộ và tổ chức

Tiết mục giao lưu văn nghệ của các câu lạc bộ và tổ chức

Tiết mục giao lưu văn nghệ của các câu lạc bộ và tổ chức

Đặc biệt, sự kiện A Day with VietAbroader: The Igniter còn có các buổi chia sẻ kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá từ các khách mời và phần giới thiệu về hoạt động ngoại khoá, chia sẻ giao lưu với phụ huynh, để giúp các bạn học sinh, sinh viên lẫn các quý phụ huynh có cái nhìn cụ thể và đa chiều nhất về việc tham gia hoạt động ngoại khoá.

Bạn Trần Việt Tuấn Tú, Phó Chủ tịch VietAbroader Club TP.HCM cho biết thêm: “Câu lạc bộ VietAbroader TP.HCM thấu hiểu những băn khoăn của các bạn, cũng như chính các bậc cha mẹ khi có con mình dành nhiều thời gian và tâm huyết cho những hoạt động ngoài giờ lên lớp. Chính vì vậy, ngoài việc đơn thuần giới thiệu thêm cơ hội và lựa chọn, Câu lạc bộ VietAbroader TP.HCM còn muốn truyền tải ý nghĩa cũng như những lợi ích thực sự của việc tham gia hoạt động ngoại khoá.”. Chính nhờ điều đó mà sự kiện đã nhận được sự tham gia cũng như phản hồi tích cực từ nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như các vị phụ huynh.

Các khách mời trong buổi chia sẻ kinh nghiệm

Các khách mời trong buổi chia sẻ kinh nghiệm

Sắp tới, VietAbroader Club Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức thêm những sự kiện cộng đồng và cuộc thi kỹ năng với nhiều chủ đề khác nhau, nhằm tiếp tục sứ mệnh giúp các thành viên của mình nói riêng và các bạn trẻ thành phố Hồ Chí Minh nói chung có cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân.

Cao Nhã Đình (Tường thuật)

VIETABROADER CLUB TP.HCM

Tìm hiểu thêm tại chuyên trang VietAbroader Club và Facebook page của VA Club TP.HCM.