VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

VietAbroader First Regional Meet-up

Buổi Regional Meetup đầu tiên VietAbroader tổ chức tại thành phố New York.

Buổi Regional Meetup đầu tiên VietAbroader tổ chức tại thành phố New York.

Regional Meetup từ một ý tưởng trở thành hiện thực chỉ trong vòng chỉ 1 tháng. Vì cố gắng tổ chức trước hè nên thời gian gấp rút, nhưng dự án thành công vì đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các anh chị khách mời và sự hưởng ứng của các bạn. Outreach Team hi vọng trong tương lai những Regional Meetup sẽ kết nối học sinh và chuyên gia Việt Nam trên toàn nước Mỹ.”
(Nguyễn Sơn Tùng – Trưởng Ban Kết nối Outreach)

Chủ Nhật ngày 12 tháng 4 năm 2013 – Với sự góp mặt của 14 vị khách mời cùng 28 học sinh tham dự, chương trình VietAbroader First Regional Meet-up: New York City đã được tổ chức bởi Ban Kết nối (Outreach Team) trực thuộc Ban Điều hành VietAbroader 2014-2015. Nắm bắt nhu cầu tìm việc làm tại Mỹ của du học sinh Việt Nam, buổi giao lưu đã mang lại cho hơn 20 người tham dự một cái nhìn chân thực và chính xác nhất về việc định hướng nghề nghiệp tại Mỹ.

Là một trong các anh chị hiện đang làm việc tại Mỹ, khách mời Dương Văn Linh đã thuyết trình về chiến lược tìm kiếm việc làm, và chia sẻ về kĩ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Đặc biệt, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của ông Laurence Borten – luật sư chuyên ngành Xuất nhập cảnh. Nhằm giúp học sinh Việt Nam hiểu rõ hơn về quá trình xin việc làm tại Mỹ, ông Borten đã trình bày tổng quan về thủ tục xin visa cũng như luật định cư đối với học sinh quốc tế. Ngoài ra, buổi giao lưu cũng áp dụng hình thức luân chuyển: chia các học sinh tham dự thành 3 nhóm nhỏ luân phiên giữa các nhóm khách mời, mỗi nhóm sẽ thảo luận về những đề tài khác nhau như Finance, Consulting, Non-profit và Technology.

Tuy buổi Regional Meetup đầu tiên chỉ giới hạn trong phạm vi thành phố New York, VietAbroader sẽ sớm gặp lại các bạn trong tương lai không xa với những dự án mới nhằm giúp học sinh Việt Nam tiến gần hơn đến ước mơ của mình.

“Mình thấy ý tưởng chương trình rất độc đáo, các mảng liên quan đến làm việc ở Mỹ được thông qua rõ ràng và hợp lí. Các anh chị tham gia thì cực kì nhiệt tình, có tâm huyết và hứng thú truyền đạt kinh nghiệm cho giới trẻ. Sau chương trình, mình không những học được những bài học kinh nghiệm vô giá mà còn cảm thấy lòng nhiệt huyết của các anh chị đi trước được truyền đạt đến mình và các bạn khác.”
(Nguyễn Dương Ngọc Mỹ, New York University)