VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Regional Meetup 4: “Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu.”

VIETABROADER.ORG | Thứ bảy ngày 21 tháng 2 năm 2015 tại thành phố New York, Mỹ, sự kiện VietAbroader 4th Regional Meetup với chủ đề Business-related Industries đã được tổ chức cùng sự tham gia của hơn chín khách mời giàu kinh nghiệm. Chương trình đã mang lại những góc nhìn mới mẻ nhưng đầy thuyết phục về định hướng nghề nghiệp và cơ hội trong những lĩnh vực như Tư vấn Tài chính và Công nghệ cho hơn 30 bạn trẻ hiện đang học tập và làm việc tại Mỹ.

Tập thể khách mời và người tham dự chương trình.

Tập thể khách mời và người tham dự chương trình.

Đến với buổi giao lưu qua hai phần panel discussion, các bạn sinh viên đã được nghe những phân tích sâu sắc và lời khuyên giá trị từ những anh chị khách mời với nhiều kinh nghiệm làm việc tại Mỹ, như chị Phương Lê, chị Hạnh Nguyên, anh Long Hồ, chị Trang Phạm, anh Cường Nguyễn, anh Jerry Bùi, chị Trang Trần, và chị Trang Phạm. Ngoài ra, một trong những phần nhận được đánh giá tích cực từ phía người tham dự là bài trình bày của khách mời Linh Dương về chiến lược tìm kiếm việc làm và kĩ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Không dừng lại ở đó, Ban Tổ Chức đã tạo điều kiện tốt nhất để buổi Regional Meet-up lần thứ 4 không chỉ cung cấp cho người tham dự những thông tin cần thiết mà còn tạo ra không gian mở để các bạn có thể tự do chia sẻ, trao đổi và networking với nhau thông qua những phần Q&A và buổi ăn tối thân mật cuối chương trình.

Khách mời Dương Văn Linh trình bày về chiến lược tìm kiếm việc làm và kĩ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ.

Anh Dương Văn Linh trình bày về chiến lược tìm kiếm việc làm và kĩ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ.

Chương trình nhấn mạnh tầm quan trọng của cả những kĩ năng cứng (hard skill) và các kĩ năng mềm (soft skill). Các khách mời cho rằng, trái với quan niệm thông thường, không có bên nào quan trọng hơn bên nào, mà cả hai đều đóng vai trò mấu chốt để các sinh viên trẻ sở hữu những kĩ năng có thể áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chứ không chỉ là trong học tập (transferrable skills). Tầm quan trọng của việc tạo lập và giữ gìn mối quan hệ trong các ngành nghề liên quan đến kinh doanh (business-related) cũng được nhấn mạnh, và không bao giờ là quá trễ để bắt đầu networking cả. Tương tự, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu quá trình thực tập (internship) ở lĩnh vực bạn quan tâm – Tất cả sẽ là những viên gạch nhỏ, góp phần vào thành công sau này của thế hệ trẻ.

10834940_776729762404437_8139897107641291422_o

Anh Cao Cường, một khách mời diễn già của chương trình, nhận xét điều khiến anh hài lòng nhất trình là cơ hội được gặp thành viên thế hệ trẻ hiện đang học tập và làm việc ở những trường Đại học khác nhau trong khu vực. Lên tới 95% các bạn tham dự trả lời khảo sát sẽ giới thiệu chuỗi sự kiện chương trình cho bạn bè, và tất cả đều trả lời “Rất hài lòng” hoặc “Hài lòng” về công tác tổ chức, bao gồm thời gian, địa điểm, quá trình đăng kí và nội dung của chương trình.

1492543_776729585737788_3304630848092985680_o

Sắp tới, chuỗi chương trình VietAbroader Regional Meetup sẽ tiếp tục với những chủ đề quan trọng, hứa hẹn sẽ mở rộng qua những khu vực khác của nước Mỹ để lan tỏa cơ hội này đến sinh viên của nhiều trường Đại học, Cao đẳng cộng đồng khác.

(Tường thuật)
Bùi Xuân Nam Quân | Nguyễn Vũ Phúc Thụ