VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

#readables by Alumni Connections (September – October 2016)

VIETABROADER.ORG | Trong ấn phẩm tháng 9-10 lần này của VAlumni Newsletter, ban Alumni Connections (AC) sẽ trở lại với những gợi ý xem – nghe – đọc tâm đắc trong hai tháng vừa qua. Hy vọng AC sẽ giúp các bạn có thêm một nguồn sách, báo, phim, nhạc để lựa chọn, đồng thời làm quen hơn với những thành viên của Alumni Connections—những người sẽ kết nối bạn với cộng đồng VietAbroader mở rộng.


Nguyễn Phương Hoa
Mount Holyoke College (South Hadley, MA)
Executive Associate of Alumni Connections
Editor-in-Chief, VAlumni Newsletter

 

 

mark-manson

Mark Manson là một trong những blogger yêu thích và cũng là một tác giả có ảnh hưởng lớn nhất đến phong cách viết của Hoa. Khoác trên mình một giọng văn dí dỏm, hài hước và đôi khi còn hơi “bỗ bã,” Mark viết về những chủ đề có chiều sâu và mang tính triết lý trong cuộc sống mà khiến người đọc “nửa khóc nửa cười.” Những bài viết của anh ấy tạo cho người đọc cảm giác thân thuộc tưởng như cuộc sống của mình đang được hiện hữu trong từng con chữ vậy. Dù bạn đang cần lời khuyên về nghề nghiệp, tình cảm, về những vấn đề của bản thân hay hay đơn giản là cần có thêm cảm hứng, Hoa tin rằng Mark là một địa chỉ tin cậy đáng được tìm đến. Theo dõi các bài viết của Mark tại đây.

 

[AC] Dinh Nhat Ha

Đinh Nhật Hà
Unithe-terminalversity of Cincinnati (Cincinnati, OH)
Executive Associate of Alumni Connections
Associate Writer, VAlumni Newsletter

 

 

Nếu bạn đang cảm thấy mất niềm tin trong cuộc sống, hãy thử xem phim The Terminal kể về anh chàng Viktor Navorski đến Mỹ du lịch nhưng gặp phải tình huống quá trớ trêu. Viktor vừa xuống sân bay JFK (New York City, Mỹ) thì phát hiện mình không còn quốc tịch, không còn đất nước để trở về vì quốc gia ông sinh ra đang nổ ra một cuộc nội chiến. Chính quyền Mỹ không cho phép ông nhập cảnh vì visa không con hợp lệ. Viktor chỉ có thể ở lại trong nhà ga của sân bay. Trong tình cảnh không nơi nương tựa, không có tiền để ăn, vốn tiếng Anh quá ít ỏi, Viktor đã làm gì để tồn tại? Cùng xem thử phim này nhé để bạn thấy được có thể vượt qua khó khăn nếu biết tận dụng những gì xung quanh và các mối quan hệ thân thiết.

Phim có sự góp mặt của diễn viên gạo cội Tom Hanks.

[AC] Nguyen Vu Phuc Thu

Nguyễn Vũ Phúc Thụ
PhD Student, Baylor College of Medicine (Houston, TX)
Executive Head of Alumni Connections
Senior Editor, VAlumni Newsletter

 

 

Là một nghiên cứu sinh tiến sĩ, Thụ tin vào sức mạnh của nghiên cứu khoa học trong việc khai phá những biên giới kiến thức và khả năng công nghệ mới, qua đó phục vụ cho cuộc sống con người. Trong đó, lĩnh vực có lẽ xã hội đại chúng quan tâm nhất chính là nghiên cứu y khoa về các căn bệnh vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Hiện tại, có bốn nhóm bệnh chính là nguyên nhân gây tử vọng phần lớn ở người, bao gồm bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh truyền nhiễm, và bệnh thần kinh. Đây chính là trọng tâm mà hai vợ chồng Mark Zuckerberg và Priscilla Chan vừa công bố vào ngày 22 tháng 9 vừa qua, với tham vọng tìm ra cách chữa tất cả các loại bệnh trong thế kỉ này.

160921-mark-chan-zuckerberg-jsw-252p_dbb8d3d1c85a7d08805e05c41514ddfa-nbcnews-ux-2880-1000

Thông tin này đặc biệt truyền cảm hứng với hướng đi mà Thụ đang theo đuổi, và hi vọng sẽ lan tỏa nhiềm hi vọng cho tất cả các bạn. Xem video ngắn về dự án này của Mark Zuckerberg và Priscilla Chan tại đây.

[AC] Tran Bao Tran

Trần Bảo Trân
Dickinson College (Carlisle, PA)
Executive Associate of Alumni Connections
Associate Writer, VAlumni Newsletter

 

 

a-choreographers-handbook

“A Choreographer’s Handbook” của Jonathan Burrows là quyển cẩm nang của Trân trong việc biên đạo các bài nhảy. Quyển sách đề cập đến những công cụ cần thiết để dựng một bài diễn, từ việc suy nghĩ động tác, bố trí vũ công trên sân khấu, đến trang phục, âm thanh và ánh sáng. Cách viết của Jonathan không phải cách viết của 1 nhà khoa học: rành mạch, quy củ. Xen kẽ những trang viết hàn lâm, Jonathan còn chèn vào những bài thơ, những mẩu truyện, thậm chí những phát họa ông vẽ để minh họa ý tưởng của mình. Đặc biệt cách viết của Jonathan nhẹ nhàng và hài hước. Cả một cuốn sách tuy nói về việc dàn dựng một bài nhảy, những cuối cùng Jonathan lại bảo “It’s the end, it’s just a stupid dance” nên đừng quá căng thẳng làm gì. Cuốn sách không chỉ áp dụng cho việc biên đạo, mà còn nói về cách suy nghĩ, cách sống của một người sáng tạo nghệ thuật.

 

 


This article is posted as a part of the VAlumni Newsletter (September – October 2016), produced by Alumni Connections.