VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Letter from Alumni Connections – July 2016


Thân gửi cộng đồng VietAbroader,

[AC] Nguyen Vu Phuc Thu

Nguyễn Vũ Phúc Thụ, Executive Head of Alumni Connections

Viết văn ngày xưa chúng ta thường ẩn dụ mùa xuân và tuổi trẻ, với ý nghĩa đó là thời gian với nhiều năng lượng và nhiệt huyết nhất của đời người. Tuy nhiên, trong cộng đồng VietAbroader nhà mình, có lẽ chính mùa hè mới là mùa mà tuổi trẻ chúng ta được lăn xả, được thử nghiệm và trải nghiệm, được #dreamVA #giveVA #liveVA, và được sống thỏa chí với đam mê của mình nhất.

Mình là Nguyễn Vũ Phúc Thụ, hiện là Executive Head của ban Alumni Connections. Đồng hành với VietAbroader qua bốn mùa hè từ năm 2012 tới nay, có lẽ chính là một trong những điều tuyệt vời nhất của những năm Đại học nói riêng và những năm tuổi trẻ nói chung của mình.

Tại sao Thụ, cũng như rất nhiều bạn bè VietAbroader khác, cứ quay lại “làm VA” tiếp từ năm này qua năm kia? Là vì hoài bão được đóng góp cho cộng đồng, để được truyền lửa cho giới trẻ và cho chính mình? Là vì những kinh nghiệm làm việc trong một môi trường vừa chuyên nghiệp, vừa thân thiện? Với riêng mình, yếu tố quan trọng nhất giữ mình ở lại nơi đây trong 4 năm qua và hi vọng nhiều năm nữa chính là yếu tố con người: Được làm quen và làm việc với anh, chị, em, bạn bè trong và ngoài nước thỏa một đam mê, đồng một chí hướng, đó là điều quý báu nhất. Đây là lí do tại sao khi Alumni Connections được thành lập vào tháng 5 năm 2016, mình đã nhận lời đảm nhận vị trí Head để khai phá một mảng vừa mới nhưng cũng rất cũ của tổ chức.

Alumni Connections (AC) là ban mới nhất của VietAbroader Executive Team, được thành lập với hai mục tiêu: Mang lại những quyền lợi và giá trị lâu dài dành cho cộng đồng thành viên VietAbroader mở rộng—kể cả sau khi bạn đã cộng tác cùng VietAbroader. Từ đó, AC hi vọng tạo nên một đại gia đình gắn kết và bền vững, mà trong đó mỗi thành viên sẽ sát cánh cùng VietAbroader để đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Những dự án của AC sẽ tiếp tục được ra mắt trong thời gian tới, mà ấn phẩm VAlumni Newsletter số đầu tiên – tháng 7 năm 2016 chính là một trong những phát pháo mở màn.

Sự kiện Convergence Reunion đầu tiên tại New York City, tháng 3 năm 2015

Sự kiện Convergence Reunion đầu tiên tại New York City, tháng 3 năm 2015

VAlumni Newsletter sẽ được gửi đến email cá nhân của bạn hai tháng một lần, với hy vọng có thể tạo cầu nối giữa thế hệ đi sau với những anh chị đã mở đường đi trước, qua đó giúp các anh chị có một cái nhìn tổng quát về VietAbroader ngày hôm nay. Đặc biệt, Newsletter cũng sẽ giới thiệu những câu chuyện và cuộc đời của những con người đã gắn bó với tổ chức, vì như đã nói ở trên, con người là yếu tố và là tài sản lớn nhất mà VietAbroader có được cho đến ngày hôm nay. Bên cạnh đó, vào cuối tháng 7 – đầu tháng 8, Alumni Connections sẽ phát động VietAbroader Day lần đầu tiên. Hi vọng tất cả chúng ta sẽ nhiệt tình hưởng ứng để sát cánh cùng VietAbroader trong ngày rất đặc biệt này.

Mùa hè hiện tại, Thụ vừa bận rộn để xây dựng nền tảng cho Alumni Connections của VietAbroader, vừa đang ổn định cho mình một cuộc sống mới để theo học Ph.D. tại Houston, Texas. Những khởi đầu bao giờ cũng đầy cảm xúc hứng thú, những bất ngờ, và nhiều lo âu. Tuy nhiên, có đi tiếp mới có thể đi tới: Hi vọng, sự khởi đầu của Alumni Connections nói chung và chính Newsletter này nói riêng sẽ mang tất cả chúng ta lại gần nhau hơn trong đại gia đình VietAbroader này.

Hi vọng các anh chị, các bạn và các em sẽ đón nhận chuỗi VAlumni Newsletter này. Mọi ý kiến, thắc mắc, đóng góp và cộng tác nội dung cho Newsletter này nói riêng và mọi hoạt động của Alumni Connections nói chung, xin gửi về địa chỉ email [email protected].

Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công.

Thân mến,

Thụ VP Nguyễn
Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/thunguyen209


This article is posted as a part of the VAlumni Newsletter – July 2016, produced by Alumni Connections.