VietAbroader News

Our Voice. Your Voice

Hội thảo Du học 2015 – Một Hội thảo hoàn toàn mới!

VIETABROADER.ORG | VietAbroader Study-Abroad Conference (VASAC), tức là Hội thảo Du học, là một chương trình trọng tâm, tầm cỡ, ghi dấu tên gọi riêng của VietAbroader từ khi thành lập đến nay. Chương trình được tổ chức hằng năm (trừ năm 2007), đến năm 2015 sẽ là lần tổ chức thứ 10.

TỪ 2005 ĐẾN 2014

Với chủ đề “Chuyền Đuốc – Passing of the Torch”, trong 9 lần tổ chức đầu tiên, chương trình VASAC luôn mong muốn mang đến một cái nhìn toàn diện hơn về quá trình tuyển sinh du học Đại học Mỹ cũng như cuộc sống du học. Điểm khác biệt của VASAC chính là việc chương trình được hoàn toàn tổ chức, tư vấn và trình bày bởi chính các học sinh, sinh viên đang du học. Do đó, tiếng nói từ VASAC là tiếng nói của người thật – việc thật.

Ở những năm trước, buổi sáng Conference Day thường có các sharing panels và discussion groups. Buổi chiều là School Fair, với sự tham gia của hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học Mỹ, thu hút hàng ngàn phụ huynh, học sinh. Tùy từng năm sẽ có một số hoạt động bên lề như Orientation Day, Talk Day, Ice-Breaking Day, cũng như những buổi thông tin tại Hải Phòng (2011), Cần Thơ (2012), Đà Nẵng (2014).

Tuy nhiên, ở lần tổ chức thứ 10 (năm 2015) này, mọi điều bạn biết về VASAC sẽ thay đổi.

VietAbroader Study-Abroad Conference 2015

NĂM 2015: HỘI THẢO DU HỌC LẦN THỨ 10

Sau quá trình thảo luận, khảo sát và bàn bạc, Ban Điều Hành VietAbroader, cụ thể là ban Tài nguyên Du học (Study-Abroad Resources) đã quyết định: VietAbroader Study-Abroad Conference 2015 sẽ được tổ chức ở 7 tỉnh thành trên cả nước, nhằm mang thông tin du học đến nhiều nơi hơn, cho nhiều bạn trẻ đang có mong muốn tìm hiểu về du học hơn nữa

Chương trình năm nay sẽ không còn những bài thuyết trình thông tin khái quát nữa. Thay vào đó, những thông tin ấy sẽ được trình bày trong một quyển handbook du học độc quyền của VietAbroader dành cho mỗi bạn đến tham dự. Dù buổi Triển lãm Du học sẽ chỉ diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, chương trình Hội thảo ở từng tỉnh thành sẽ tập trung chia sẻ, truyền cảm hứng với những câu chuyện, kinh nghiệm thực tế về cuộc sống bên Mỹ và quá trình nộp đơn. Những câu chuyện du học rất thật của chính những thành viên BTC và khách mời ở từng địa phương cũng sẽ được chia sẻ. Chính vì thế, tham gia BTC năm nay, bạn sẽ có cơ hội truyền lửa và chia sẻ kinh nghiệm cho bạn bè ở chính tỉnh thành của mình!

Với mô hình này, VietAbroader sẽ có ba nhóm Ban Tổ Chức cho ba miền Bắc, Trung và Nam. Vì thế, khi tham gia BTC năm nay, bạn sẽ có cơ hội được du hành đến những tỉnh thành khác trong khu vực của bạn nhằm tổ chức sự kiện, nói chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ở từng nơi, và mở rộng vòng tay kết nối cùng VietAbroader hơn nữa!

Với tầm nhìn đó, chương trình năm 2015 rất cần một đội ngũ tổ chức tận tâm, sáng tạo và dám nghĩ – dám làm, nhằm biến đổi chương trình trọng tâm này của VietAbroader thành một cấu trúc và nội dung hoàn toàn mới cho lần tổ chức thứ 10 này. Chúng tôi đang tìm kiếm thành viên cho Program teamOperations team tại mỗi khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Bạn có phải là một phần của lịch sử VietAbroader?


 

APPLY NOW!

Nộp đơn cho đợt tuyển chọn Ban Tổ Chức các dự án mùa hè của VietAbroader tại ĐÂY.
Hạn chót nộp đơn cho Program teamOperation team của VASAC 2015: Ngày 5 tháng 4 năm 2015 (giờ EST).